iSign Plus

Cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% trường tồn theo thời gian

Một vấn đề lớn nhất của người dùng iPhone từ xưa đến nay đó là vấn đề về pin bị giảm % sau khi trải qua quá trình sạc. Nó giống như tuổi thọ của cục pin bị giảm dần theo theo gian vậy đó.

Bên dưới đây sẽ là bài viết hướng dẫn các bạn cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% đơn giản và hiệu quả. Cùng xem bài viết nhé!

Cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% - Hình 1

Nguyên nhân gây ra hiện tượng pin sụt giảm, chai pin

Đa số người dùng iPhone sẽ cắm sạc điện thoại vào ban đêm để sáng khi thức dậy có full 100% pin điện thoại dùng. Nhưng theo từ nhiều nguồn test và nhiều người đã nhận định rằng việc sạc qua đêm như vậy sẽ gây hại cho pin điện thoại của bạn!

Cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100%

Để có thể tối ưu được 100% pin và không khiến cho nó bị chai thì các bạn không nên sạc điện thoại qua đêm.

Apple từng nói rằng đó là pin iPhone được thiết kế để giữ lại tới 80% dung lượng pin ban đầu khi đạt mốc 500 chu kỳ sạc, nhưng khi thực hiện sạc qua đêm thì thường sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin.

Mình khuyên các bạn nên để điện thoại của mình qua đêm và không sạc nó. Đến khi nào điện thoại của tụt pin xuống mức thấp nhất thì lúc đó mới sạc pin vào.

Cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% - Hình 2

Tuy nhiên với cách này thì nhiều người sẽ cực kỳ khó chịu bởi sự bất cập của nó.

Bạn có thể sử dụng tính năng có sẵn trên iPhone đó là Low power mode (chế độ nguồn điện thấp) trong phần Settings (cài đặt) – Battery (pin) để tiết kiệm % pin trong suốt thời gian bạn đi ngủ. Như vậy là đến khi thức dậy thì bạn không mất đi quá nhiều % pin để sử dụng rồi!!

Cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% - Hình 3

Tạm kết

Trên đây là bài viết chia sẻ đến các bạn cách sạc iPhone tối ưu đảm bảo pin vẫn 100% vô cùng đơn giản và lại hiệu quả cao. Hy vọng các bạn cảm thấy hữu ích khi đọc bài viết này!